Xây dựng nhà có cần khoan khảo sát địa chất địa hình không?

Tiếp tục sự sụp đổ của các toàn nhà cao tầng ở các tinh, thành phố, đã tạo ra một tiếng chuông cảnh báo đối với lĩnh vực xây dựng ở nước ta. Đối với người dân và các đơn vị xây dựng của toàn nhà, nó đáng là vấn đề cần đặt đầu tiên để lưu ý và cải thiện. Do đó, Thietkethicongdn.com sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi xây dựng nhà có cần phải khảo sát địa chất địa hình không?. Hãy cùng theo dõi nhé!

         >>> Click ngay: Tiêu chuẩn khảo sát địa chất chung cho mọi công trình

Xây dựng nhà có cần phải khảo sát địa chất địa hình không?

Các nguyên nhân gây sập nhà đa sô do sử dụng kết cấu móng không hợp với công trình tại khu vực đó. Muốn sử dụng kết cấu móng hợp lý thì việc đầu tiên chủ nhà phải thuê thiết kế và nhà thầu thi công có kinh nghiệm và điều đặc biệt là phải khoan khảo sát địa chất để xác định địa tầng đất bên dưới.

         >>> Đừng quên xem: Công ty thiết kế nhà đẹp tại Đà Nẵng được hơn 908 khách hàng sử dụng.

1. Nhà từ 3 tầng trở lên hay diện tích sàn >250m2

– Trường hợp nhà xây có diện tích sàn >250m2 hay từ 3 tầng trở lên, bắt buộc chủ nhà phải thuê nhà thầu khoan khoan khảo sát địa chất. Trường hợp này, khi nộp hồ sơ xin phép xây dựng, sở xây dựng địa phương sẽ yêu cầu có hồ so khảo sát địa chất mới cấp phép xây dựng.

– Vậy chủ nhà có nên thuê làm hồ sơ mà không khoan khảo sát được không? Trường hợp này đặc biệt không nên. Lý do, khi đưa ra thông tư, nghi định là phía cơ quan chức năng đã xem xét rất kỹ các phương án an toàn cho xây dựng, nếu chủ nhà chỉ thuê lập hồ sơ báo cáo mà không khoan khảo sát địa chất thì không thể biết được địa chất bên dưới, khi đó móng công trình có thể đặt ở lớp đất không đủ khả năng chịu tải theo thời gian nhà lún, nghiêng, nứt hay đổ sập, khi đó ngoài chi phí xây dựng lại tốn kém, thì vấn về an toàn tính mạng mới là vấn đề lớn.

2. Nhà dưới 3 tầng hay diện tích sàn <250m2

– Trường hợp này chỉ nhà có thể tham khảo các công trình xây dựng lân cận đặt móng ở độ sâu nào, có thể xin hồ sơ địa chất của chủ nhà cao tầng đã khảo sát trước đó làm căn cứ. Khi xây dựng nên làm móng cọc nên thử tải trước khi ép cọc.

– Trường hợp nhà dưới 3 tầng hay diện tích sàn <250m2 tuy nhiên ở gần sông, rạch thì nên khoan khảo sát địa chất. Lý do, gần sông hay có lớp bùn yếu rất dày, mà lớp bùn không có khả năng chịu tải công trình nên phải có phương án xử lý trước khi đặt móng. Có thể dùng cừ tràm gia cố hay bơm xi măng gia cố nền trước khi đặt móng công trình.

         >>> Tham khảo ngay: Móng cọc là gì? Quy trình thi công móng cọc đạt chuẩn trong xây dựng

3. Chi phí cho khoan khảo sát địa chất nhà ở là bao nhiêu?

– Máy khoan khảo sát địa chất được tính bằng mét. Một ngôi nhà nếu khoan một lỗ sâu 20 mét có giá tính theo tùy đơn vị, bao gồm: Tất cả các chi phí từ khoan, thi nghiệm SPT, mẫu phòng thí nghiệm trong phòng cho đến khi báo cáo tập thiết lập kết quả khảo sát.

– Người nhận: Các đơn vị nhận khoan khảo sát ở khu vực phía Nam bao gồm rất nhiều đơn vị. Trong đó, công ty Milimet vuông (MM2) là 1 trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực ngành nghề này. Các nhân viên kỹ thuật, đội ngũ, nhân viên tư vấn hỗ trợ cho khách hàng tất cả mọi tình huống và các kiến thức trong lĩnh vực. Giá cả đều được đưa ra rõ ràng cho các bạn để đảm bảo hiểu rõ mọi quá trình thực hiện.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá chính xác và ưu đãi nhất!

Điện thoại: 02363 66 86 86.

Hotline: 088 664 44 04.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.272.743 GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ