Quy trình thi công cầu thang bê tông cốt thép chất lượng

Cầu thang là phương tiện giao thông theo chiều đứng, có tác dụng liên kết giữa các tầng trong tòa nhà. Cầu thang bê tông cốt thép là một trong những loại cầu thang được sử dụng rộng rãi trong các mô hình nhà dân dụng và nhà công nghiệp. Hôm nay, Thietkethicongdn.com xin chia sẻ quy trình thi công cầu thang bê tông cốt thép. Hãy cùng theo dõi nhé!

Quy trình thi công cầu thang bê tông cốt thép đơn giản, dễ dàng

I. Đổ bê tông bản thang

1. Gia công lắp đặt dựng ván khuôn cầu thang:

Gia công lắp dựng ván khuôn là bước căn bản trong công tác thi công cầu thang bê tông cốt thép. Ván khuôn được lắp dựng để định hình cầu thang. Công tác lắp dựng ván khuôn cần đảm bảo theo đúng quy trình và các yêu cầu kỹ thuật an toàn cho người tham gia thi công.

2. Gia công lắp dựng cốt thép cầu thang:

– Cốt thép cầu thang được định hình sẵn theo kết cấu của cầu thang, đảm bảo về chiều dài và rộng của mặt sàn thang. Lắp dựn cốt thép cầu thang tránh bị tuột mối nối, tránh cong vênh. Cốt thép phải đảm bảo đúng quy cách chất lượng, đúng yêu cầu về loại thép sử dụng cho quá trình thi công.

– Cốt thép đặt phía dưới theo ô lưới: Chiều ngang đặt Ø6 – 8 trên 1m dài, chiều dọc đặt Ø6-8 cách nhau a= 200mm. Các cốt thép ngang nên bẻ lên quá dầm thang để sau này hàn với lan can. Để chống Momen có thể làm thân thang xoay tự do, phải bẻ cốt thép ngang lên phía trên bản thân thang. Bản thân thang phải cắm vào tường >100mm.

3. Đổ bê tông cầu thang

– Để tiến hành đổ bê tông cầu thang, người ta cần xác định được độ dốc hợp lý của bản cốt thép trước khi ghép cốp pha, đặt cốt thép. Có thể tiến hành bằng cách vạch lên tường thang các vị trí của bậc cầu thang. Trường hợp cầu thang không nằm cạnh tường, cần căng dây xác định trên bức tường gần nhất ngang với mặt bậc. Khi đổ bê tông cần lưu ý dùng tấm chắn định hướng để tránh vữa bê tông rơi xuống đáy dốc.

– Độ sụt bê tông thường từ 10-13cm.

     >>> Xem thêm: 20+ Mẫu thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích nhất cho nhà cấp 4

II. Thi công sàn thang

San thang được thi công sau khi đã đổ xong phần bê tông mặt sàn. Tùy vào tiến độ thi công mà nhà thầu có thể lựa chọn thời gian để thi công sàn thang. Với các công trình nhiều tầng, có thể thi công các mặt sàn xong sau đó mới tiến hành thi công tới cầu thang bộ.

Thi công bậc cầu thang:

  • Bậc thang được thi công đổ theo khuôn ván bê tông mặt sàn cầu thang.

  • Bậc thang được thi công sau khi đã đổ bê tông mặt sàn cầu thang

>>> Đừng quên xem: Công ty thiết kế nhà đẹp tại Đà Nẵng được hơn 908 khách hàng sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.272.743 GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ