3 Cảnh báo cho phòng ngủ có 2 cửa ra vào bạn nên xem

Thông thường hiện nay phòng ngủ của các thành viên trong gia đình chỉ có 1 cửa đi. Chính vì diện tích không cho phép mà muốn thông thoáng hơn do đó gia chủ tạo thêm cửa thông hóng gió vào. Nhưng gia chủ lại không biết rằng điều này mang đến những vấn đề không tốt cho căn nhà. Cùng MM2 tìm hiểu ngay những cảnh báo khi thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào nhé.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào là gì?

Là phòng ngủ có 2 cửa đi ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài phòng. Những mẫu cửa kiểu này chúng ta thường được thấy ở các biệt thự, nhà nghỉ, khách sạn có hướng ra biển. Với 1 cửa đi từ hành lang vào phòng và 1 cửa đi từ phòng ra ngoài ban công.

Rất nhiều người nhầm lẫn và không biết phòng ngủ có nhà vệ sinh trong đó có cửa ngăn thì có được gọi là phòng ngủ có 2 cửa ra vào không? Ở đây, MM2 xin thông tin cho các bạn: Trường hợp đó KHÔNG được gọi là phòng ngủ có 2 cửa ra vào nhé.

Những kiểu nhà vệ sinh có cửa trong phòng ngủ thì chỉ được gọi là 1 bộ phận trong phòng ngủ thôi chứ không được định nghĩa là phòng ngủ có 2 cửa ra vào.

Thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào theo phong thủy

     >>>> MM2 tự hào là địa chỉ chuyên thiết kế nhà đẹp tại Đà Nẵng sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/24

Thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào có tác hại gì?

Yếu tố thẩm mỹ

Khi bạn thiết kế thi công phòng ngủ có 2 cửa ra vào, đối diện nhau điều này làm cho căn phòng trở nên kém sang và trở nên mất cân đối. Chính vì vậy, nếu thiết kế cho khách sạn, nhà nghỉ thông thường các kiến trúc sư tránh việc này hoặc có thể điều chỉnh việc này theo thẩm mỹ của họ.

Yếu tố phong thủy

Con người Việt Nam rất coi trọng vấn đề phong thủy. Chính vì vậy nên khi thiết kế phòng ngủ yếu tốt phong thủy cũng không loại trừ. Cửa sổ phòng ngủ được ví như con mắt. Còn cửa chính ra vào thì ví như “cái miệng”. Chính vì vậy mà khi thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào tránh việc 2 cửa đối nhau. Người ta quan niệm rằng nếu như vậy là “đấu khẩu” (khẩu = miệng).

Điều này không tốt cho các cặp vợ chồng dễ dẫn đến xung đột, cãi nhau, gây mất hòa khí. Chính bởi vậy, thiết kế phòng ngủ 2 cửa ra vào theo phong thủy luôn được chú ý.

Yếu tố sức khỏe

Về mặt lý thuyết nếu có 2 cửa thì căn phòng ngủ thêm thông thoáng, gió vào thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, nếu gió nhiều quá mà giường ngủ lại ở giữa 2 cửa ra vào thì người nằm rất dễ bị bệnh, dễ nhiễm hàn khí.

      >>>> Bạn nên xem: 7 Loại giường được dùng cho khách sạn được hơn 500 khách sạn sử dụng

Vậy nên bố trí cửa phòng ngủ có 2 cửa ra vào như thế nào hợp lý?

Khi làm phòng ngủ có 2 cửa ra vào thì bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu dưới đây:

Thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào theo phong thủy

Yêu cầu 1

Tuyệt đối không được thiết kế 2 cửa ra vào trong phòng ngủ đối diện với nhau. Hãy quan sát thật kĩ bản vẽ nếu bạn không thạo thì có thể hỏi đơn vị làm nhà xem cửa phòng ngủ ở đâu. Khi thấy 2 cửa đối diện nhau thì nên yêu cầu đơn vị làm thay đổi lệch sang 1 bên. Nếu công trình đã thi công và bạn mới phát hiện thì đừng nên để giường ngủ nằm trên đường thẳng nối 2 cửa với nhau.

Yêu cầu 2

Không được để gương chiếu thẳng vào phòng ngủ. Theo phong thủy, để gương như vậy sẽ làm vận khí tốt trong phòng trôi hết ra ngoài. Ngoài ra, nhiều người còn xem nó sẽ dẫn ma quỷ vào trong căn phòng ngủ.

     >>>> Bạn nên tham khảo: 10 Vị trí cấm kỵ khi đặt gương trong nhà

Yêu cầu 3

Không được để cửa phòng ngủ thông với cửa đi chính của căn nhà. Bởi vì, khi đó người ở ngoài sẽ dòm được mọi thứ bên trong. Điều này rất cấm kị bởi dân gian cho rằng nó sẽ biểu thị cuộc sống thị phi, dễ bị người khác dòm ngó, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Yêu cầu 4

Không đặt cửa phòng ngủ thẳng với cửa nhà vệ sinh, phòng bếp, nhà kho. Bởi những nơi này có khí vận không tốt. Nếu để thẳng hàng thì khí vận xấu này sẽ chạy thẳng vào phòng ngủ.

Yêu cầu 5

Không đặt cửa phòng ngủ thẳng với giường nằm. Khi nằm gia chủ sẽ dễ nhìn trực tiếp vào cửa và vô tình tạo cảm giác bất an, lo lắng rằng sợ có người vào trong phòng. Điều này dễ làm cho gia chủ bị Stress.

Nếu bạn không tự tin và không hiểu phải thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào như thế nào hợp lý và đảm bảo phong thủy thì có thể gọi cho các chuyên gia về phong thủy của MM2 (Công ty thiết kế thi công nhà đẹp Đà Nẵng) để nghe tư vấn và hỗ trợ lựa chọn các mẫu nhà phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.272.743 GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ