Những điều cần chú ý khi mở quán cafe không thất bại

Kinh doanh quán cafe hiện nay đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng mở quán cafe là có nhiều khách, mở quán cafe là kinh doanh thành công. Có nhiều người cho rằng, ai “hên” thì nhiều khách, “đen” thì ế dài dài. Đừng để việc kinh doanh của bạn trở nên may rủi khi đọc những chú ý khi mở quán cafe được công ty MM2 cung cấp dưới đây. Tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn.

Những chú ý khi mở quán cafe để tránh thất bại

Xác định khách hàng mục tiêu là ai?

Nhiều “ông chủ, bà chủ” hiện nay luôn bỏ qua vấn đề này. Đó là một sai lầm lớn. Bởi đồ uống như cafe, trà sữa… có rất nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Người già có, người trẻ có, trung niên có thậm chí cả trẻ em… Do đó bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai trong đó đó?.

Ngoài ra, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn thiết kế, tạo ra phong cách cho quán cafe của riêng mình. Xác định khách hàng mục tiêu quyết định được phong cách thiết kế, vị trí, không gian quán cafe của bạn đấy.

Những chú ý khi mở quán cafe không thất bại
Phong cách thiết kế khi mở quán cafe là yếu tố quan trọng khi mở quán cafe

Ví dụ nhé: Bạn muốn mở 1 quán cafe dành cho học sinh, sinh viên. Lúc này, bạn mới nhắm đến phương án thiết kế quán sao cho sinh động, hấp dẫn đi kèm một chút “trẻ trâu” để khách hàng độ tuổi này đến chụp hình “sống ảo”. Tiếp đến vị trí quán cafe của bạn phải gần trường học thì mới thu hút được lượng khách.

      >>>> Xem ngay công ty tư vấn thiết kế thi công quán cafe tại Đà Nẵng uy tín số 1 hiện nay

Sai lầm trong việc chọn mặt bằng thiết kế quán cafe

Chọn mặt bằng trong kinh doanh quán cafe cũng giống như việc bạn đặt cửa hàng ở đâu để khách đến thuận lợi nhất và đông nhất. Điều tối kị trong khi lựa chọn mặt bằng mở quán cafe đó là VỘI VÀNG.

Bạn nôn nóng mở 1 quán cafe nên chọn bừa một địa điểm nào đó để mở mà không quan sát, ngắm ngía xem nó có phù hợp không. Đây là một trong những việc làm giúp quán cafe của bạn “ĐÓNG CỬA” sớm hơn.

Thật đấy, bạn thử nghĩ mà xem: Khách hàng mục tiêu của bạn là sinh viên, học sinh mà bạn lại chọn địa điểm ở gần viện dưỡng lão hoặc trung tâm bảo trợ xã hội, lao động…. thì khách hàng của bạn có đến quán được đông hay không?

Do đó, điều này chắc hẳn ai cũng biết nhưng chẳng mấy ai lại làm được như vậy? Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc về việc chọn mặt bằng khi mở quán cafe nhé!

Kế hoạch chi tiêu khi vận hành quán cafe như thế nào?

Sau khi đã làm tốt 2 vấn đề nói trên thì chi tiêu khi quán cafe vận hành như thế nào hợp lý? Đây mới là điều nhức đầu dành cho các chủ quán cafe mới mở.

Tốt nhất, bạn hãy nên lên càng chi tiết, cụ thể về vấn đề chi tiêu càng tốt. Để tránh tình trạng mà rất nhiều chủ quán cafe gặp phải hiện nay đó là THIẾU VỐN.

Ví dụ như: Bạn có 1 số vốn nhất định khoảng 100 triệu. Khi thuê mặt bằng và thiết kế thi công quán cafe thì còn lại được 20 triệu. Đến lúc này bạn mới nhận ra là số tiền đó không còn đủ để vận hành quán cafe trong 1 thời gian. Khi đó tình trạng thiếu vốn xảy ra là không tránh khỏi.

Do đó, hãy lập ra một phương án chi tiêu càng cụ thể càng tốt cho bạn. Nếu thấy chi tiêu không đủ với số vốn thì không nên mở quán cafe.

Những chú ý khi mở quán cafe không thất bại

Trải nghiệm của khách hàng về quán cafe

Tiếp theo đó là đánh giá của khách hàng. Một quán cafe không thể thành công nếu không có ý kiến từ phía khách hàng.

Trong lúc kinh doanh, bạn có thể đưa ra nhiều chiến lược để lấy ý kiến từ phía khách hàng. Ý kiến về phương diện nào? Đó là:

  • Không gian quán như thế nào? Có phù hợp không?
  • Đồ uống, món ăn (nếu có) ở đây có vừa với khách hàng không?
  • Cách thức phục vụ và giá cả ở đây như thế nào?
  • …. và nhiều ý kiến khác nữa.

Khi có được những ý kiến từ khách hàng, các chủ quán sẽ biết được mình cần phải thay đổi những gì cho quán để phục vụ khách hàng được tốt hơn và khách hàng sẽ trở lại quán nhiều hơn.

Ví dụ như: Quán cà phê của bạn dành cho đối tượng sinh viên. Khi được lấy ý kiến có nhiều khách hàng muốn thêm 1 góc sống ảo nào đó. Lúc này, bạn phải nghĩ ngay đến việc thay đổi thêm vào một góc nhỏ thật lộng lẫy để các khách hàng tới đây “chụp hình sống ảo”. Khi đó, khách hàng của bạn có nơi để “sống ảo” check-in trên Facebook và nó giúp cho quán cafe của bạn được truyền bá rộng rãi nhưng hoàn toàn FREE.

Chiến lược quảng cáo, hình thức truyền thông cho quán cafe

Cuối cùng là về chiến lược quảng bá truyền thông cho quán cafe của mình đến được với nhiều khách hàng nhất.

Hiện nay, có nhiều hình thức truyền thông tùy theo điều kiện của mỗi quán cafe. Có nhiều quán sử dụng Foody, các trang Facebook nổi tiếng để quảng bá thương hiệu quán cafe của mình.

Bên cạnh đó, nhiều chủ quán cafe tập trung vào chạy quảng cáo Facebook hoặc Google để khách hàng tự tìm đến…

Mỗi giai đoạn nên có một chiếc lược quảng cáo khác nhau. Như vậy mới có thể giúp cho quán cafe của bạn được phát triển lâu bền và thu hút được khách hàng nhiều nhất.

Trên đây là một số chú ý khi mở quán cafe để bạn giảm thiểu thất bại. Không phải là làm tốt những vấn đề này thì bạn sẽ kinh doanh quán cafe thành công. Nhưng nó sẽ giảm thiểu thất bại của bạn xuống con số nhỏ nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

     >>>> Đừng bỏ qua Các mẫu thiết kế quán cafe đẹp, hiện đại được nhiều khách hàng lựa chọn 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.272.743 GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ