Kinh nghiệm thi công cầu thang gỗ đẹp cho nhà ở hiện đại

Cầu thang là một yếu tố cấu thành ngôi nhà, vì thế không chỉ cần đảm bảo về kết cấu vững chãi và an toàn thi nó cũng là điểm nhấn trang trí cho không gian nhà ở. Do đó việc thi công cầu thang cũng cần được tiến hành cẩn thận. Sau đây, Thietkethicongdn.com xin chia sẻ một số kinh nghiệm thi công cầu thang gỗ đẹp cho nhà ở hiện đại.

        >>> Đừng quên xem: Công ty thiết kế nhà đẹp tại Đà Nẵng được hơn 908 khách hàng sử dụng.

Cầu thang gỗ đa dạng rất nhiều loại kiểu dáng khác nhau:

 • Cầu thang thẳng
 • Cầu thang đổi chiều 180độ
 • Cầu thang chữ L
 • Cầu thang uốn cong
 • Cầu thang xoắn
 • Cầu thang dây cáp

Kinh nghiệm thi công cầu thang gỗ đẹp cho nhà ở hiện đại

1. Lựa chọn nguyên liệu gỗ

Có rất nhiều các loại gỗ có thể sử dụng để làm cầu thang gỗ như gỗ óc chó, gỗ lim, gỗ sồi… chúng có vân gỗ tư nhiên rất đẹp. Ngày nay, ngoài các loại cầu thang gỗ tự nhiên 100% thì còn có thêm cầu thang làm từ gỗ công nghiệp.

Cầu thang gỗ tự nhiên:

 • Là một lựa chọn lý tưởng cho những giá trị về độ bền đẹp, cảm giác tự nhiên. Đặc tính của gỗ tự nhiên là dùng càng lâu càng sáng bóng và màu sắc càng đẹp lên.
 • Ưu điểm nổi bậy của gỗ tư nhiên là ở phần thịt gỗ rất chắc, vân gỗ tự nhiên sắc sảo tạo điểm nhấn quan trọng. Tuy nhiên, cầu thang gỗ tự nhiên có giá thành rất cao trên thị trường.

 • Một số loại cầu thang gỗ tự nhiên như cầu thang gỗ óc chó, cầu thang gỗ hương, cầu thang gỗ lim… đều được gia công thiết kế rất sang trọng và hiện đại

Cầu thang gỗ công nghiệp:

 • Được sản xuất với chi phí thấp hơn, với 85% là bột gỗ nên gỗ công nghiệp cũng rất bền đẹp và ấm áp. Ưu việt hơn so với gỗ tự nhiên là khả năng chịu nước.
 • Sự biến tấu đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã là đặc điểm nổi trội của loại cầu thang này, phù hợp với các không gian nội thất khác nhau.
 • Sản xuất với công nghệ hiện đại, khả năng chịu tải lớn, chịu ẩm, khả năng chống lại các loại côn trùng mọt mối, độ dày và vân nổi chống lại sự trơn trượt.

 • Với công nghệ hiện đại, cầu thang gỗ không chỉ đơn thuần hoàn toàn thiết kế với nguyên liệu gỗ mà nó còn được kết hợp với các phụ kiện khác nhau như nhôm, kính… hoặc thậm chí ốp mặt sàn gỗ lên cầu thang bê tông cốt thép tạo nên điểm nhấn, sự tinh tế và thêm đa dạng về mẫu mã sản phẩm.

2. Thiết kế cầu thang gỗ phù hợp với không gian 

– Với mỗi loại không gian ngôi nhà khác nhau thì việc lựa chọn những thiết kế cầu thang gỗ phù hợp cũng là một vấn đề được quan tâm khá nhiều.

 • Đối với những ngôi nhà có không gian diện tích nhỏ: Công việc lựa chọn kiểu dáng cầu thang gỗ phù hợp trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các kiểu cách cầu thang gỗ xương cá, cầu thang gỗ chữ L hay cầu thang gỗ đổi chiều 180độ. Cầu thang gỗ cho không gian nhỏ thường có độ rộng khoảng 0.9 – 1.2m, độ cao mỗi bậc là 150mm, chiều rồng bậc thang là 300mm.
 • Đối với những ngôi nhà có không gian diện tích lớn hơn: Việc thiết kế cầu thang gỗ vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về chiều ngang để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Việc thiết kế kích thước phù hợp sẽ đảm bảo các yêu cầu về mặt thẩm mỹ và đảm bảo về mặt đi lại của các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Khoảng cách giữa sàn nhà và trần nhà cần phải được đo đạc cẩn thận trong quá trình thiết kế cầu thang, nó sẽ ảnh hưởng đến khâu tính toán số bậc cầu thang phù hợp đảm bảo về yếu tố thiết kế và phù hợp về mặt phong thủy.

3. Thi công cầu thang gỗ

– Sau khi có những lựa chọn về chất liệu cũng như kiểu dáng cầu thang phù hợp với không gian diện tích ngôi nhà thì bước cuối cùng là hoàn thiện thiết kế của mình. Các bạn nên lựa chọn một cơ sở gia công uy tín để đặt làm hoặc đặt mua cầu thang gỗ theo đúng yêu cầu thiết kế phù hợp với ngôi nhà của các bạn. Đơn vị thi công sẽ giúp các bạn hoàn thiện khâu còn lại trong kế hoạch làm cầu thang gỗ cho không gian gia đình bạn.

          >>> Tham khảo thêm: Quy trình thi công cầu thang bê tông cốt thép chất lượng

Kinh nghiệm thi công cầu thang gỗ đẹp cho nhà ở hiện đại
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *