Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư

Hiện nay, khi diện tích đất đai đang ngày càng trở nên hạn hẹp thì chung cư được coi là giải pháp khả thi để các gia đình có cuộc sống thoải mái và tiện nghi. Bài viết dưới đây, Thietkethicongdn.com xin hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư sẽ giúp các bạn giải quyết được các vấn đề nhà ở và cuộc sống riêng tư của các thành viên trong gia đình.

Sự khác biệt giữa xem hướng nhà khi mua chung cư với nhà mặt đất

– Với nhà mặt đất, chúng ta dễ dàng xác định hướng chính của miếng đất, hướng chính của căn nhà. Các yếu tố ngoại vi như: Hướng gió, hướng mặt trời, hướng sông, núi, đường lộ… cũng thể hiện cụ thể. Việc xem hướng nhà và các yếu tố phong thủy ảnh hưởng tới ngôi nhà vì thế trở nên rất rõ ràng và rất đơn giản.

– Nhưng với nhà chung cư, mọi thứ sẽ có ít nhiều khác biệt. Hướng của căn hộ sẽ được tính như thế nào, khi có rất nhiều yếu tố cố định:

  • Hướng chung của tòa nhà là cố định
  • Hướng đặt cửa chính là cố định
  • Hướng kiến trúc phòng khách – phòng bếp – phòng ngủ – phòng chức năng khác là cố định
  • Hướng thang máy chung của tòa nhà
  • Hướng thang thoát hiểm

– Do vậy, việc xác định hướng nhà khi mua chung cư khó hơn rất nhiều, buộc gia chủ phải tìm hiểu kỹ và căn cứ vào nhiều yếu tố.

         >>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn – xác định hướng nhà hợp tuổi

Hướng dẫn cách xem hướng nhà khi mua chung cư hợp phong thủy

– Giữa nhà chung cư và mặt đất, dù có rất nhiều yếu tố khác biệt, nhưng về bản chất vẫn phải tuân theo nguyên tắc chung của việc chọn hướng nhà theo phong thủy nhà ở, đó là:

  • Chọn hướng nhà sao cho đón được các luồng khí, luồng năng lượng tốt từ các hướng hợp với gia chủ.
  • Tránh các khu vực được cho là không tốt về phong thủy như: Cầu thang, phòng rác, khu vệ sinh chung…

Theo nguyên lý bất biến trên, có 2 cách để xem hướng khi mua nhà chung cư dành cho mọi người:

  • Đầu tiên, đó là chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ: Cửa chính là nơi sẽ được nạp các luồng khí, năng lượng cho gia đình. Vì vậy, hãy chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.
  • Cách thứ hai, đó là chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có View rộng nhất của căn hộ: Nhiều phong thủy sư tin rằng, khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ, là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà. Trường hợp này áp dụng cho những căn chung cư có hướng cửa chính bí bách, ngột ngạt, không có nhiều ánh sáng và gió.

Cả 2 cách trên tuy khác biệt nhưng không hề mâu thuẫn, đó đều dựa trên nguyên lý bất biến của phong thủy trong xem hướng nhà khi mua chung cư: Chọn hướng tốt đón tài khí, tránh những hướng chung cư xấu. Hãy dựa trên tình hình thực tế của gia đình mình để có những phương án phù hợp nhất nhé!

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cách hóa giải nhà chung cư không hợp hướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.272.743 GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ