Hạch toán chi phí xây dựng khách sạn 5 SAO

Để một khách sạn 5 sao đi vào hoạt động cần rất nhiều chi phí như: Chi phí thuê địa điểm, chi phí xây dựng, chi phí duy trì hoạt động. Hôm nay, Thietkethicongdn.com xin giới thiệu cho các bạn Hạch toán chi phí xây dựng khách sạn 5 SAO. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tổng quan về chi phí hoàn thiện khách sạn

Hiện tại các nhà cung cấp dịch vụ đưa ra đơn giá hoàn thiện cấu trúc của khách sạn 5 SAO giao động từ 5tr – 15tr/m2. Cộng thêm chi phí nội, ngoại thất và những chi phí phát sinh khác thì kinh phí để xây dựng một khách sạn 5 SAO ước tính trên 1000 tỷ đồng.

Những chi phí phát sinh thực tế trong quá trình xây dựng khách sạn

1. Chi phí thiết kế

Thường tính trên diện tích của công trình, mỗi m2 có giá thiết kế từ 200.000đ trở lên. Tùy vào diện tích của công trình mà chi phí theo đó nhân lên.

2. Chi phí hoàn thiện khách sạn

Chi phí hoàn thiện khách sạn 5 SAO sẽ tiêu tốn của các bạn một số tiền không nhỏ. Vì quy mô và kỹ thuật xây dựng khách sạn 5 SAO ở đẳng cấp hoàn toàn khác biệt so với những khách sạn khác. Chi phí cho từng hạng mục công trình và chi phí nhân công kéo dài trong một thời gian dài (Có thể tính bằng năm) nên các bạn phải có một nguồn kinh phí vững vàng.

2.1. Hoàn thiện kiến trúc

Kiến trúc của khách sạn phải đảm bảo đẹp và độc đáo. Bên cạnh đó phải tính toán kỹ yếu tố chịu lực bởi khách sạn 5 SAO được thiết kế cao tầng để đảm bảo tiêu chuẩn về số phòng và diện tích.

>> Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Milimet vuông (MM2) – Thiết kế thi công nhà đẹp tại Đà Nẵng để biết thêm chi tiết.

– Diện tích của khách sạn 5 SAO thường trên 10.000m2 bởi mỗi khách sạn 5 SAO phải có ít nhất 100 phòng ngủ với diện tích mỗi phòng như sau:

 • Phòng một giường đơn: 24m2
 • Phòng một giường đôi hoặc 2 giường đơn: 32m2
 • Phòng đặt biệt: 56m2
 • Phòng cao cấp: 100m2

– Bên cạnh đó là các thiết kế về phòng chức năng của khách sạn:

 • Phòng hành chính: Bao gồm phòng giám đốc, phòng nhân viên phục vụ, khi để đồ, khu kỹ thuật, nhà kho, nơi giặt là…
 • Phòng bếp
 • Phòng ăn
 • Khu vực giải trí cho khách hàng

– Khách sạn 5 SAO có thiết kế cao tầng nên cần phải có thang máy để lên xuống các tầng. Nhiều khách sạn sử dụng mẫu thiết kế thanh máy đặc biệt thì sẽ tốn kém hơn loại thang máy thông thường.

– Hệ thống điện, thông gió và thoát nước cũng phải hoàn thiện từ giai đoạn này.

2.2. Hoàn thiện nội thất và ngoại thất

Nội và ngoại thất của khách sạn 5 SAO phải đạt yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ. Không gian từ ngoài vào trong cần trau chuốt nghiêm chỉnh. Mọi đồ đạc sử dụng đều có chất lượng cao, phối cảnh đẹp.

>>> XEM THÊM [BẬT MÍ] Thiết kế sảnh khách sạn đẹp lung linh và ấn tượng nhất 2019

Đối với không gian ngoại thất nên bố trí nhiều cây xanh để tạo không gian mát mẻ. Có thể xây dựng thêm dài phun nước và bể bơi ngoài trời. Nhiều khách sạn 5 SAO lựa chọn xây bể bơi chân mây tràn bờ phía trên sân thượng.

Đối với không gian nội thất thì có rất nhiều vấn đề cần hoàn thiện.

 • Nội thất sảnh khách sạn rộng rãi, thiết kế ấn tượng, nội thất đơn giản và sang trọng
 • Nội thất trong phòng ngủ phải đầy đủ, tạo cho khách hàng cảm giác như đang ở nhà.
 • Nội thất trong phòng bếp phải đảm bảo yếu tố an toàn và vệ sinh theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 SAO.
 • Những phòng chức năng khác như phòng giải trí, phòng gym, quầy bar có thiết kế đặc biệt phù hợp với từng không gian khách sạn riêng. Các thiết bị trong phòng phải đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách nghỉ.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ 7 loại giường trong khách sạn mà bạn cần biết!

Chi phí xây dựng khách sạn 5 SAO không hề nhỏ. Các bạn nên có sự tư vấn thiết kế từ các chuyên gia trong toàn bộ quá trình để đảm bảo không gian đẹp và tiết kiệm chi phí.

Hạch toán chi phí xây dựng khách sạn 5 SAO
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

088.664.44.04 GỌI TƯ VẤN