Giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả – tiết kiệm chi phí

Bài viết dưới đây, Thietkethicongdn.com xin giới thiệu Giải pháp thông gió cho nhà ống hiệu quả – tiết kiệm chi phí giúp ngôi nhà các bạn có thể đón sáng tự nhiên, các bạn có thể áp dụng để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thông gió nhà ở là gì?

Thông gió nhà ở chính là việc làm cho không khí trong nhà và bên ngoài được lưu thông liên tục. Có thể hiểu đơn giản là khi lấy một lượng khí mới từ bên ngoài vào, nó sẽ đẩy lượng khí cũ ra khỏi nhà qua những vị trí thông gió. Mục đích là làm sạch không gian sống, cân bằng nhiệt độ, cung cấp oxi và dưỡng khí cho con người.

1. Giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà ống

Thông gió tự nhiên cho nhà ống được ưu tiên sử dụng bởi nó tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Phương pháp này tận dụng thiết kế tự nhiên của nhà ở mà không cần đến các hệ thống cơ học.

a. Bố trí cửa nhà hợp lý

>>> XEM NGAY Phòng Ngủ Có 2 Cửa Ra Vào – Xét theo phong thủy là tốt hay xấu?

– Trước tiên là cần phải thiết kế vị trí cửa đón gió và cửa thoát gió nằm khác phía nhau để gió trong nhà có thể lưu thông tốt. Hệ thống cửa ra vào và cửa sổ có kích thước lớn và được bày trí với mật độ cao. Nhưng cũng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của căn nhà.

  • Cửa đón gió: Thường có kích thước lớn, quay về phí hướng gió. Nó được thiết kế thấp dưới chân tường để tối ưu khả năng hút gió.
  • Cửa thoát gió: Được thiết kế ở vị trí cao hơn cửa đón gió và thường chia làm nhiều cửa nhỏ để dễ dàng đẩy khí cũ phân tán ra ngoài . Đối với những nhà ống hẹp nên thiết kế thêm một cửa thoát gió ở ngay phía sau nhà.

– Bên cạnh đó, các bạn cần thường xuyên mở cửa để lấy gió vào nhà.

b. Làm giếng trời trong nhà

– Nên thiết kế cho nhà ống một giếng trời mở thay vì giếng trời đóng. Bởi ngoài tác dụng lấy sáng, giếng trờ mở còn có tác dụng là một ống thông gió thông qua mái nhà của các bạn.

– Trong một căn hộ có thể thiết kế 1, 2 hay nhiều giếng trời để giải quyết vấn đề thông gió. Tùy thuộc vào việc bạn muốn dùng giếng trời như một cổng thoát gió hay vừa có thể hút gió, và thoát gió.

>>> XEM THÊM “GIẢI PHÁP THIẾT KẾ” Nhà Ống khuất trong hẻm tối đẹp 2018

c. Tận dụng khoảng thông nhau giữa các phòng

– Nếu trong một căn nhà thiết kế nhiều cửa nhưng có quá nhiều tường chắn thì không khí trong nhà cũng khó mà lưu thông. Do đó, nên tạo những khoảng không gian thông nhau giữa các phòng hoặc sử dụng những tấm bình phong ngăn phòng sẽ giúp dòng khí được thông suốt.

2. Giải pháp thông gió bằng biện pháp cơ học

Khi đã áp dụng tất cả những phương pháp tự nhiên để thông gió mà vẫn không có hiệu quả thì các bạn cần đến sự hỗ trợ cơ học để thông gió cho ngôi nhà. Cá ba hệ thống thông gió cơ khí cơ bản thường được sủ dụng:

  • Hệ thống thông gió kiểu thổi
  • Hệ thống thông gió kiểu hút
  • Hệ thống thông gió kiểu kết hợp
(Hệ thống gió cơ học)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.272.743 GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ