“GIẢI PHÁP THIẾT KẾ” Nhà Ống khuất trong hẻm tối đẹp 2018

Việc tạo ra giải pháp cung cấp sáng và thông gió là điều kiện tiên quyết khi xây dựng nhà phố nằm trong hẻm nhỏ và bị che khuất tầm nhìn. Trong bài viết dưới đây, Thietkethicongdn.com xin giới thiệu đến quý khách “GIẢI PHÁP THIẾT KẾ” Nhà Ống khuất trong hẻm tối đẹp 2018, nhằm giải quyết được vấn đề về ánh sáng và gió trời cho ngôi nhà nằm trong hẻm tối và bị che khuất ánh sáng bởi những bức tường nhà bên cạnh. Hãy cùng theo dõi nhé!

“GIẢI PHÁP THIẾT KẾ” Nhà Ống khuất trong hẻm tối đẹp 2018

Yêu cầu thiết kế

Thực trang nhà cũ trước khi xây dựng là một căn nhà cấp 4 chật chội và tối tăm và vị thế ngôi nhà khá đặc biệt nên điều mà gia chủ lo lắng nhất chính là làm sao cho ngôi nhà ban ngày không cần phải mở đèn bởi ánh sáng đèn điện vào ban ngày sẽ tạo cảm giác khó chịu cho người dùng. Thông thoáng, nhiều ánh sáng là yêu cầu thiết kế hàng đầu kết hợp với sự tiện nghi trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Các không gian trong nhà đều hướng đến một mục đích chung là phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các thành viên trước rồi mới xét đến thẩm mỹ. Với sự hi sinh diện tích xây dựng gần 30% cho giếng trời đã mang những hiệu quả thông thoáng trong ngôi nhà đến không thể tưởng được. Diện tích còn lại không quá lớn nhưng với sự phân chia hợp lý ngôi nhà vẫn đảm bảo sự tiện nghi với nhiều không gian chung như phòng khách, nhà bếp, phòng giải trí, phòng tập thể dục.

Kết hợp lấy sáng từ nhiều hướng

Để có được không gian rộng thoáng như hiện tại phải kể đến các bố trí hợp lý và sử dụng vật liệu phù hợp của kiến trúc sư, kết hợp nhiều nguồn sáng từ nhiều phía thông qua cửa kính. Mọi không gian đều theo phong cách mở giúp nới rộng tầm nhìn cũng như tạo những cảm giác ảo về diện tích cho các thành viên trong gia đình.

1. Phòng làm việc

Với không gian mở giúp tinh thần làm việc được chú trọng hơn, sau một thời gian dài nhìn màn hình máy tính thì dàn cây xanh trước mặt sẽ giúp gia chủ điều tiết lại mắt và để bản thân được nghĩ ngơi trong một không gian yên tĩnh với thiên nhiên gần gũi.

2. Phòng ngủ:

Với không gian được bao quanh bởi cây xanh, với những chậu cây nhỏ giúp cho phòng luôn tươi mát nhưng lại không bị che khuất ánh sáng. Cây xanh nhiều nhưng nằm ở phía ngoài phòng và có thể đóng cửa kính để tách biệt lúc đi ngủ để không bị ảnh hưởng đến không khí trong phòng lúc nghĩ ngơi.

3. Phòng sinh hoạt chung, phòng giải trí

Hạn chế tối đa những vật dụng trang trí mà thay vào đó là cây cảnh và tập trung vào những nội thất công nghệ. Dàn hòa, tivi trong phòng giải trí được đầu tư khá chỉnh chu để phục vụ cho nhu cầu sống đang ngày càng tăng của mỗi người.

4. Phòng ngủ, phòng tắm:

Không gian phòng tắm được đặt ngay trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Sự thông thoáng từng là khuyết điểm của ngôi nhà cũ giờ đây lại trở thành ưu điểm nổi bật của căn nhà đến phòng tắm cũng được thiết kế thông thoáng và rộng rãi.

Khoảng xanh xuyên suốt căn nhà

Thật khó có thể tin được một ngôi nhà bị bao vây bởi những ngôi nhà lân cận và thêm hẻm tối thế mà giờ đây luôn tràn ngập ánh sáng và không khí lúc nào cũng trong lành. Giếng trời lớn là một lợi thế để có không gian cho cây xanh sinh trưởng và tận dụng ánh nắng để quan hợp.

Những cây cọ tán rộng với dàn dây leo đang vươn lên làm nên một khung cảnh xanh mát và tạo nên giá trị thẩm mỹ tự nhiên cho ngôi nhà phố hiện đại. Hòa mình vào thiên nhiên với cây cối xanh tươi, mọi góc nhìn trong ngôi nhà đều có sự xuất hiện của cây xanh giúp xoa dịu đi những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày, là cách gia chủ lấy lại tinh thần thoải mái để cảm nhận cuộc sống bình dị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.272.743 GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ