5 Nguyên tắc bố trí cầu thang trong nhà ống hợp phong thủy

Bạn đang muốn tìm cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp phong thủy? Khi lắp đặt cầu thang thì cần chú ý đến những nguyên tắc gì? Trong bài viết hôm nay, MM2 sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề trên.

Bất kể nhà bạn rộng hay hẹp, diện tích nhiều hay ít thì việc bày trí các đồ nội thất cũng phải hài hòa và hợp lý. Chính điều này sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi…

Xem thêm:

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp phong thủy

Nên đặt cầu thang trong nhà ống ở vị trí nào hợp lý?

Cầu thang được xem như là nơi “giao thoa” giữa 2 tầng với nhau. Nó mang lại sự trao đổi khí cho 2 tầng giúp cho không khí được lưu thông. Bên cạnh đó, cầu thang chắc chắn sẽ giúp cho ngôi nhà thêm vững chãi.

Trong nhà ống, việc thiết kế cầu thang và đặt nó ở đâu hợp phong thủy có rất nhiều cách. Tuy nhiên, dù là ở cách nào đi nữa thì yếu tố gọn nhẹ phải được đảm bảo. Nhất là ở các ngôi nhà có diện tích nhỏ, hẹp nếu làm cầu thang lớn sẽ chiếm nhiều diện tích.

Theo phong thủy và kinh nghiệm từ xưa đến nay thì cầu thang trong nhà ống được đặt ở phía sau của căn nhà. Tuy nhiên, dần dần cách này càng trở nên lỗi thời. Chính vì vậy, hầu hết các gia chủ đều chọn cách bố trí cầu thang ở khoảng giữa của căn nhà. Có thể là nơi ngăn cách phòng khách với phòng ngủ, hoặc phòng khách với phòng bếp…

Cầu thang hợp với phong thủy khi đặt nó dựa vào vách trái của căn nhà. Đây được gọi là vách Thanh Long trong phong thủy. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà có đầy đủ khí lực, tràn đầy sức sống.

   >>> Công ty MM2 chuyên: Thiết kế nhà tại Đà Nẵng với nhiều mẫu thiết kế độc & đẹp

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp phong thủy

Cầu thang nhà ống nên thiết kế hình dáng như thế nào?

Bạn rất dễ bắt gặp các kiểu dáng cầu thang uốn lượn hình “long bàng”. Theo quan niệm xa xưa thì kiểu thiết kế cầu thang như vậy dễ mang đến cho gia chủ nhiều điềm gỡ, vận hạn… Chính bởi vậy, cầu thang kiểu xoắn ốc là mẫu cầu thang bạn nên loại đầu tiên khi làm cầu thang cho nhà ống.

Kiểu thiết kế cầu thang cho nhà ống được sử dụng nhiều hiện nay đó là kiểu chữ L. Đây là mẫu cầu thang được sử dụng rất nhiều hiện nay cho các nhà nhiều tầng. Tuy nhiên, đối với nhà nhiều tầng bạn nên giữ đúng bố cục và vị trí cầu thang của mỗi tầng. Tối kỵ việc thay đổi vị trí để tránh làm loãng khí trong ngôi nhà.

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp phong thủy

   >>> Có thể bạn nên xem: Cách chia bậc cầu thang hợp phong thủy như thế nào?

Hi vọng với cách bố trí cầu thang trong nhà ống hợp phong thủy mà Milimet Vuông chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các gia chủ có được phương pháp tối ưu nhất cho căn nhà của mình.

Chúc các gia chủ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

1900.272.743 GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ