Cách bố trí đèn chiếu sáng cho phòng ngủ hiện đại và ấm áp

Như các bạn cũng biết, ngoài các đồ vật nội thất khác thì ánh sáng dùng cho phòng ngủ rất quan trọng. Việc bố trí ánh sáng như thế nào, nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến giấc ngủ của chủ nhân của căn phòng đó. Vậy cách bố trí đèn chiếu sáng cho phòng ngủ như thế nào là hợp lý. Mời các bạn tham khảo bài viết này của Thietkethicongdn.com nhé!

Các nguồn ánh sáng trong phòng ngủ

1. Nguồn ánh sáng tự nhiên

Ban ngày, nguồn ánh sáng chất lượng mà các bạn nên chú ý để tận dụng đó là nguồn ánh sáng tự nhiên. Phòng ngủ đẹp nhất là phòng có cửa sổ hướng ra bên ngoài, các bạn nên bố trí một tấm kính lớn và có rèm để ban ngày đón ánh sáng mặt trời vào trong phòng, có tác dụng cung cấp năng lượng cần thiết và rất có lợi cho sức khỏe. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng sớm thức dậy, kéo rèm cửa, ngắm khoảnh khắc một ngày mới bắt đầu và đón ánh nắng bình minh.

2. Nguồn ánh sáng từ đèn điện

Nguồn ánh sáng từ đèn điện trong phòng ngủ được chia ra thành nguồn ánh sáng chính và nguồn ánh sáng phụ:

Nguồn ánh sáng chính: Là nguồn ánh sáng chịu trách nhiệm cung cấp nguồn ánh sáng lớn cho toàn bộ không gian của căn phòng.

  • Các bạn nên chọn ánh sáng có gam màu vàng, hồng hay đỏ dịu vì những gam màu này làm không gian của phòng ngủ không những ấm cúng mà còn thêm phần huyền ảo, linh linh, quyến rũ. Tuy nhiên, các bạn có thể lựa chọn sắc màu theo mạng tuổi để phù hợp với phong thủy.
  • Ví dụ: Mạng Kim hợp với màu trắng, mạng Mộc – màu xanh, mạng Hoả – màu đỏ dịu, mạng Thổ – màu vàng.

Nguồn ánh sáng phụ: Chủ yếu có tác dụng để trang trí, làm đèn ngủ, đèn để đọc sách hay trang điểm.

  • Nếu phòng ngủ của các bạn kiêm luôn phòng làm việc thì nên chiếu sáng rõ cho khu vực làm việc.
  • Khu vực để bàn trang điểm nên bố trí đèn gương để nhìn màu sắc thật chuẩn xác mỗi khi trang điểm.
  • Những người có thoi quen đọc sách trước khi ngủ sẽ luôn cần có đèn chiếu sáng ở đầu giường.
  • Các bạn chỉ muốn phòng ngủ hoàn toàn là không gian thư giãn thì nên chọn hệ thống chiếu sáng nhẹ nhàng, không cần ánh sáng quá rõ…

         >>> Xem thêm: “GIẢI PHÁP THIẾT KẾ” Phòng ngủ giúp mùa đông sẽ không còn lạnh.

Kinh nghiệm lựa chọn và bố trí đèn cho phòng ngủ

– Tùy vào cách các bạn bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, kích thước của không gian phòng ngủ để các bạn có thể kết hợp các loại đèn khác nhau cho hợp lý. Phải luôn nhớ những tiêu chí đã nói ở trên để bố trí một không gian phòng ngủ đúng công năng sử dụng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

– Tốt nhất đèn trong phòng phủ nên có chế bộ điều chỉnh độ sáng, sáng quá cũng không tốt gây chói mắt và ảnh hưởng đến giấc ngủ, phòng ngủ nên để hơi tối tạo không gian riêng tư ấm cúng.

* Lưu ý: Có một lưu ý dành cho các bạn khi thiết kế đèn trong ngôi nhà đó là vị trí công tắc. Đối với phòng ngủ thì công tắc đặt ở cửa ra vào hay ở đầu gường sẽ giúp tiện lợi hơn tránh tình trạng đang nằm trên giường ấm áp chuẩn bị đi ngủ mà phải mò dậy để tắt điện, lúc đó các bạn sẽ cảm thấy rất là phiền phức. Tốt nhất là các bạn nên sử dụng công tắc đảo chiều để có thể bật đèn khi vào đồng thời có thể tắt khi trên giường.

1. Đèn ngủ:

Tốt nhất nên chọn hình tròn hoặc hình vuông vì trong phong thủy đèn ngủ mang hình dáng phức tạp, kì quái thường mang ý xấu. Theo phong thủy đèn ngủ hình tròn mang lại điều may mắn, cát tường, mọi việc thuận lợi, đèn hình vuông thể hiện sự mạnh mẽ, vững trải, bền vững. Đèn ngủ nên đặt ở 2 bên đầu giường tạo cảm giác hài hòa cân xứng và cũng thuận tiện việc bật/tắt cho gia chủ.

2. Đèn âm trần:

Đèn âm trần ánh sáng vàng thường được bố trí tập trung vao nơi trung tâm của căn phòng là nơi chủ nhân nghỉ ngơi thư giãn. Theo phong thủy thì ánh sáng tập trung như vậy sẽ tạo nên thần thái khỏe mạnh cho chủ nhân.

3. Đèn hắt tường, hắt trần: 

Các bạn có thể biến bức tường của mình thành những bức tranh sinh động bằng việc sử dụng các bóng đèn hắt sáng được bố trí một cách thông minh vừa tạo được hiệu ứng ánh sáng huyền ảo trên tường và trần lại vừa tôn thêm được vẻ đẹp của những tác phẩm trang trí như: Tranh, ảnh…

4. Đèn để bàn:

Trong phòng ngủ thường được bố trí thêm những chiếc đèn bàn. Nó phục vụ cho việc đọc sách, báo. Những chiếc đèn bàn trong phòng ngủ hầu hết khách hàng nên lựa chọn ánh sáng vàng. Đây là ánh sáng thực gần với ánh sáng mặt trời, ánh sáng ban ngày. Nó giúp cho dịu mắt và bớt mởi hơn.

5. Đèn treo, thả

Đèn treo, thả dễ dàng tạo ánh sáng huyền ảo cho không gian phòng ngủ. Một chút lãng mạn và cổ tích là điều cần thiết. Đèn trần thả ánh sáng vàng êm dịu sẽ là lựa chọn tuyệt vời mỗi khi các bạn bước vào phòng ngủ hay khi thức dậy. Tuy nhiên, với lựa chọn này hãy tìm hiểu cách bố trí hoặc nhờ một chuyên gia nếu các bạn không muốn phòng ngủ của mình trông như “Mạng nhện”.

Trên đây là một số cách bố trí đèn chiếu sáng cho phòng ngủ hợp lý và tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn sở hữu được một ngôi nhà mơ ước, hoàn hảo đúng ý mình.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cách bố trí đèn chiếu sáng tinh tế và hợp lý cho phòng tắm.

Cách bố trí đèn chiếu sáng cho phòng ngủ hiện đại và ấm áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *