Bản vẽ thiết kế phòng trọ đẹp và tiết kiệm chi phí tại Đà Nẵng

Kinh doanh bằng cách cho thuê phòng trọ là một trong những phương pháp đầu tư có lợi nhuận và ít rủi ro đối với những gia đình có diện tích đất rộng ở các thành phố lớn. Một phòng trọ thông thường có diện tích từ 12m2 tới 15m2. Với diện tích nhỏ hẹp như vậy chúng ta chỉ cần một thiết kế đơn giản, cần tiết kiệm chi phí và đảm bảo sự an toàn cho những người sử dụng. Sau đây, Thietkethicongdn.com xin giới thiệu cho các bạn Bản vẽ thiết kế phòng trọ tại Đà Nẵng tiêu chuẩn – đẹp và tiết kiệm chi phí.

Bản vẽ thiết kế phòng trọ đẹp và tiết kiệm chi phí tại Đà Nẵng

1. Bản vẽ thiết kế và bố trí phòng trọ

– Thông thường phòng trọ được xây dụng thành dãy với những căn phòng có thiết kế giống nhau và diện tích giống nhau để tiết kiệm được chi phí tối đa. Chúng ta có thể tham khảo cách bố trí phòng trọ như sau:

  • Với thiết kế nhiều dãy trọ thì cần giãn một khoảng cách phù hợp giữa các dãy sao cho thuận tiện việc đi lại và bảo quản tài sản cá nhân của những người trong dãy trọ. Đồng thời phần không gian này có thể sử dụng để phơi quần áo và là một yếu tố thông gió cho các phòng trọ.
  • Tường nhà phải thiết kế đủ độ dày để đảm bảo riêng tư cho từng phòng trọ. Cửa ra vào và cửa sổ thiết kế chắc chắn để người thuê trọ có thể yên tâm khi để những tài sản giá trị bên trong.

– Hiện tại nhiều phòng trọ có thiết kế gác lửng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Một phòng trọ có gác lửng thường có giá thuê cao hơn phòng trọ thông thường nhưng có thể ở được nhiều người hơn và thoáng mát hơn.

     >>> Đừng bỏ qua: Cách trang trí phòng trọ có gác lửng cực gọn và xinh

2. Thiết kế nội thất trong phòng trọ

– Phòng trọ xây dựng lên hiên nay chủ yêu là cho công nhân hoặc sinh viên thuê với giá rẻ nên thi công của nó hết sức cơ bản như: Hệ thống điện, hệ thống nước và vệ sinh... chứ không chú trọng vào thiết kế nội thất.

– Tuy nhiên cũng có những chủ trọ có ý tưởng thiết kế những phò trọ cao cấp hơn, dành cho những gia đình đang xây dựng nhà ở mới hoặc những người đi công tác có thời hạn thuê.

  • Màu sắc phòng trọ: Nên sử dụng những màu sắc sáng để giúp không gian phòng trọ trông rộng rãi hơn.

    >>> Nên xem ngay: Ý nghĩa của màu sắc trong trang trí nội thất

  • Nền nhà phòng trọ: Lát các loại gạch đơn giản, sạch sẽ. Có thể sử dụng loại gạch giả gỗ để căn phòng thêm phần sang trọng.
  • Ánh sáng phòng trọ: Nên thiết kế cửa sổ lớn có hai cánh có thể mở toang để không khí tràn vào phòng, vừa mát mẻ vừa giảm được những mùi hôi khó chịu.

       >>> XEM NGAY 5+ Tuyệt chiêu – Cách khử mùi hôi trong phòng kín nhanh chóng, hiệu quả

Một số mẫu phòng trọ đẹp xây dựng dựa trên bản vẽ thiết kế 

>>> THAM KHẢO NGAY 20+ Mẫu thiết kế cầu thang tiết kiệm diện tích cho nhà ống.

– Thành quả của một bản vẽ thiết kế phòng trọ đơn giản khi được tư vấn bởi những chuyên gia của Công ty Milimet vuông (MM2) sẽ khiến các bạn bất ngờ.

Đừng lo lắng về chi phí xây dựng, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn phương án tiết kiệm và tối ưu nhất. Hãy liên hệ ngay với Milimet vuông (MM2) – công ty Bảng giá thiết kế thi công nhà đẹp trọn gói tại Đà Nẵng ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.272.743 GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ