7 loại giường trong khách sạn mà bạn cần biết!

Khi trang trí nội thất phòng khách sạn, các bạn cần dựa vào kích thước phòng và công năng sử dụng để lựa chọn vật dụng phù hợp: Trong đó một yếu tố quan trọng chính là lựa chọn các loại giường trong khách sạn sao cho phù hợp với thẩm mỹ và nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng Thietkethicongdn.com tìm hiểu ngay sau đây.

Các loại giường ngủ thường gặp trong khách sạn

1. Single Bed (Giường đơn)

  • Loại giường đơn dành cho một người hiện có kích thước chuẩn là 1m x 2m. Ngoài ra, còn có một số giường đơn kích thước 1m x 1.9m, 1.1m x 2m, 1.2m x 2m tuỳ thuộc vào diện tích phòng rộng hay hẹp.
  • Giường đơn thường được dùng cho loại phòng Twin bed room (TWN), Triple bed room (TRPL) hoặc giường nhỏ trong phòng Family gồm 1 giướng lớn, 1 giường nhỏ.. Hiện nay, để cho linh động vào mùa cao điểm hoặc với những yêu cầu đặc biệt, các khách sạn thường ghép 2 giường đơn và dùng tấm phủ lớn trải thành 1 giường lớn.
(Giường đơn dành cho một người có nhiều kích thước khác nhau)

2. Double Bed (Giường đôi nhỏ)

  • Với kích thước thông dụng là 1.5m x 2m, giường đôi nhỏ được sử dụng cho loại phòng Double bed room, Triple bed room và Family room. Đây là loại giường thích hợp dành cho các cặp vợ chồng, anh em…

3. Queen size bed (Giường đôi nữ hoàng)

  • Giường Queen có kích thước chuẩn là 1.6m x 2m, giường Queen size được bố trí cho loại phòng Standard và Superior, thoải mái cho hai người nằm.
(Giường size Queen thoải mái cho cả 2 người nằm)

4. King size Bed (Giường đôi đế vương)

  • King size bed được sử dụng để phục vụ giấc ngủ cho khách thuê phòng Deluxe và Suite. Giường King size có kích thước thông thường là 1.8m x 2m.

5. Super king size bed (giường siêu lớn)

  • Loại giường cao cấp có kích thước chuẩn là 2m x 2.2m này dành riêng cho khách hàng đặc biệt lưu trú trong các loại phòng Suite như phòng Tổng thống, phòng Hoàng gia.

6. California King Bed

  • Đây là giường ngủ khách sạn 5 sao sử dụng nhiều, có diện tính rộng 1m x 3m, dành cho những người có chiều cao “khủng” hoặc thích sự thoải mái khi nằm ngủ.

>>> XEM THÊM Hạch toán chi phí xây dựng khách sạn 5 SAO

7. Extra Bed (Giường phụ)

  • Đây là loại giường được kê thêm vào phòng Twin hoặc Double để thành phòng Triple. Extra bed có kích thước tương tự như loại giường đơn là 1.2m x 1.9m hoặc 2m.
  • Ở một số khách sạn, loại giường này dành cho trẻ em nên chiều dài thường ngắn hơn Single Bed 10cm. Để thuận tiện, Extra Bed được lắp thêm bánh xe để bộ phận Buồng phòng dễ di chuyển, bố trí thêm trong phòng theo yêu cầu của khách.
7 loại giường trong khách sạn mà bạn cần biết!
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *